fbpx

Anatomy of a bed

มีลูกค้าถามเยอะมากว่า จะจัดเตียงไงให้สวยเหมือนที่เราถ่ายรูป Haus64 ขอแชร์เคล็ดลับหมดเปลือกด้วย Anatomy of a bed ค่ะ

ทริคแรกที่ต้องบอก คือหมอนบนเตียงต้องมีหลายใบ! สังเกตเวลาไปโรงแรม 5 ดาว เตียงที่ดูนุ่มน่านอนมีหมอนแยะไปหมด นอกจาก Standard Pillow หรือหมอนหนุนศีรษะเวลานอน เรายังเพิ่มความนุ่มฟูดูดีให้หัวเตียงได้ด้วยหมอนอีก 3 แบบ

Euro Sham หมอนสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้านในสุด ขนาด 25×25 นิ้ว ใช้ทั้งตกแต่งเป็นหัวเตียงก็ได้ เอามาหนุนหัวเวลานอนดูทีวีหรืออ่านหนังสือก็ได้ รองแขนขาก็ได้เหมือนกัน

Jumbo Pillow หมอนเบิ้มๆ หนุนหมอนปกติของเราอีกที ช่วยทำให้ช่องว่างระหว่างหัวเตียงหายไป เตียงดูเต็มแน่น มีประโยชน์มากเวลาเอามาก่ายตอนนอนเล่น ดูซีรีส์ได้ยาวๆ

Decorative Cushion หมอนตกแต่งใบเล็ก ๆ วางไว้ด้านหน้าสุด เห็นบ่อยตามโรงแรมว่ามีสีสันและรูปทรงต่างกัน ยิ่งจับคู่ให้เข้ากับสีเตียง ชุดผ้าปูที่นอน หรือสีห้องยิ่งน่ารัก ถ้าเตียงกว้าง เติมมาหลายๆ ใบก็สนุกสนาน

ไม่จำเป็นต้องถมเตียงให้แน่นด้วยหมอนทั้งหมดนี้ แต่การเพิ่มหมอนเหล่านี้สักคู่สองคู่เข้ามา นอกจากหมอนนอนปกติ จะทำให้หัวเตียงดูมีมิติน่ามองมากค่ะ ซึ่งเราเชียร์ Jumbo Pillow เป็นพิเศษ เพราะความใหญ่ของมัน ใช้แค่ 2 ใบก็เอาอยู่ เตียงดูนุ่มแน่น แถมใช้นอนพิงอิงเล่นได้สะดวกที่สุดค่ะ

ทริคสำคัญต่อมา คือเตียงต้องตึงเรียบ! เลือกใช้ผ้าปูที่นอนที่ขนาดใกล้เคียงกับตัวฟูกมากที่สุด ถ้าจะให้ตึงเปรี๊ยะจริงๆ ลองใช้สายรัดผ้าปูดึงผ้าไว้ข้างใต้ เตียงจะเรียบกริบเหมือนโรงแรมเลยค่ะ ส่วนใครชอบเตียงนุ่มฟู ให้เสริม Featherbed หรือท็อปเปอร์ขนเป็ดไว้อีกชั้นใต้ผ้าปูที่นอน เตียงจะนุ่มเหมือนนอนบนปุยเมฆ แค่เห็นก็ง่วงอยากทิ้งตัวลงนอน

ทริคสุดท้ายคือผ้าห่ม อยากให้ห้องดูอบอุ่นชวนฝัน ผ้าห่มก็ต้องจัดเต็มนะคะ ให้ใช้ผ้านวม Duvet หรือผ้านวมมีปลอก กางปูเต็ม ๆ แล้วจะทำให้เตียงดูพองฟู ปิดท้ายด้วยผ้าห่มที่บางกว่าหรือผ้าคลุมเตียง (Blanket หรือ Coverlet) อีกชั้น เท่านี้เตียงก็จะดูสวยดูดีครบเครื่อง ชวนให้หลับฝันดี ยิ้มละไมว่าห้องนอนฉันน่าอยู่น่านอนที่สุดในโลก

ด้วยรักจาก Haus64 เช่นเคยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น