fbpx

ผ้าปูที่นอน Cotton 100% ยิ่งซักยิ่งนุ่ม แล้วผ้าสีไหนนุ่มที่สุด?

เป็นผ้าปูที่นอน Cotton 100 % เหมือนกัน คุณภาพเท่ากัน แต่ความนุ่มแต่ละสีเมื่อเริ่มใช้ ไม่เท่ากันนะคะ เนื่องจากผ้า Haus64 เป็นใยธรรมชาติ ไม่มีใยสังเคราะห์ เราใช้วิธีย้อมสีที่ต้องการ (Reactive dyed) เข้าไป โดยเม็ดสีจะเข้าไปจับตัวกับใยผ้าเป็นโมเลกุลเดียวกัน ยิ่งสีเข้ม ยิ่งต้องใช้เม็ดสีมาก ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อความนุ่มของเนื้อผ้าค่ะ หลักการเหมือนผ้ายีนส์ สังเกตได้ว่ากางเกงยีนส์สีขาวหรือสีอ่อน เนื้อผ้ามักนิ่มกว่ายีนส์สีเข้มๆ ผ้าปูที่นอนสีขาวที่ไม่ได้ย้อมสีเลย ใช้วิธี Bleach และมีเม็ดสีน้อยนิดมากๆ มีความนุ่มมากที่สุด ตามมาด้วยสีอ่อน ๆ ที่มีเม็ดสีน้อยค่ะ อย่างไรก็ตาม ผ้าทุกสีทุกผืน มีคุณสมบัติยิ่งซักยิ่งนุ่มเหมือนกันทั้งหมดค่ะ ถ้าเลือกแต่งห้องหรือมีสีที่รักที่ชอบ เลือกผืนที่ถูกใจได้เลยจากทั้ง 10 สี ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วซักสม่ำเสมอ รับรองนุ่มนวลถูกใจ นอนสบายไม่ระคายผิวแน่นอน แถมไม่เป็นขุยด้วย แต่ถ้าใครอยากให้ผ้านุ่มมากตั้งแต่ซักครั้งแรกๆ แนะนำเลือกสีขาวหรือสีอ่อนๆ นะคะ

ผ้าปูที่นอนสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

บางบ้านอาจมีที่นอนสำหรับน้องหมาน้องแมวโดยเฉพาะ แต่ลูกค้าหลายคนของ Haus64 เลี้ยงน้องๆ ด้วยความรักเหมือนลูก ผ้าปูที่นอนที่พวกเขาซื้อไปใช้เอง เลยได้แบ่งปันสมาชิกสี่เท้าในครอบครัวให้นอนร่วมกันด้วยค่ะ ฟีดแบ็กที่เราได้รับน่าสนใจมาก คือลูกค้าบอกว่าผ้าปูที่นอนของเราไม่เก็บขนสัตว์ แน่นอนว่าขนน้องๆ มีติดบนผ้าอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ แต่ว่าขนไม่ฝังตัวในผ้า ปัดออกง่าย ทำความสะอาดง่ายแค่ใช้ลูกกลิ้ง ไม่ต้องดูดฝุ่นออกบ่อยๆ  แถมลูกค้ายังบอกว่าตั้งแต่ใช้ผ้าปูที่นอนของเรา น้องแมวชอบมาเกลือกกลิ้งบนที่นอน เพราะว่าผ้าลื่นเย็นสบาย ฟังแล้วดีใจมากเลย และจะขออธิบายเพิ่มเติมว่าทำไมผ้าปูที่นอนของ Haus64 ถึงเหมาะกับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงค่ะ ข้อแรก เพราะผ้า Cotton 100% นุ่มๆ ทำให้นอนหลับสบายทั้งคืนค่ะ เนื้อผ้าโปร่ง ระบายอากาศได้ดี นอนแล้วเย็นสบาย ตัวไม่เหนียว เหงื่อไม่ออกตลอดคืน เหมาะกับอากาศบ้านเรา น้องหมาน้องแมวมีประสาทสัมผัสไวกว่ามนุษย์ ตื่นง่ายกว่าเรามาก และมีกลิ่นตามธรรมชาติ ผ้าปูที่นอนที่นุ่มแต่ถ่ายเทอากาศได้ดี จะช่วยให้พวกเขานอนสบาย พักผ่อนได้ตลอดคืนเคียงข้างเจ้าของ และลดกลิ่นอับที่อาจเกิดขึ้นได้ค่ะ  ข้อสอง เพราะผ้าปูที่นอนของ Haus64 ทนค่ะ ผ้า Cotton มีเส้นใยที่แข็งแรงกว่า Silk หรือ Tencel ไม่ฉีกขาดง่าย ทนทานต่อการซัก และซักแล้วไม่เป็นขุย (แต่ถ้าน้องๆ […]

Soft Talk ยิ่งใช้ ยิ่งนุ่ม

ใช่ค่ะ ผ้าเราอาจจะไม่นุ่มที่สุดเมื่อใช้ครั้งแรก แต่ขอยืนยันความคุ้มค่าว่า ยิ่งซัก ผ้าปูที่นอน Haus64 ยิ่งนุ่มขึ้นแน่นอน!  ฟีดแบ็กจากผู้ใช้จริงบอกว่าพอซักผ้าปูที่นอนเราไป 5-6 ครั้ง ผ้าปูที่นอน Haus64 นุ่มขึ้น แซงขึ้นมาเป็นที่ 1 ในใจ เมื่อเทียบกันแบรนด์อื่นๆ อ่านแล้วเราใจฟูขึ้นมาทันที เลยอยากอธิบายคุณสมบัติของผ้าปูที่นอน Cotton 100% ให้กระจ่างค่ะ เส้นใยผ้า Cotton หรือผ้าฝ้ายมีคุณสมบัติโปร่ง ระบายอากาศได้ดี เส้นใยแข็งแรงแต่ไม่ได้นุ่มที่สุด เพราะถ้านุ่มมาก ๆ จะไม่ทน ซักไปไม่กี่ครั้งอาจขาดได้ง่ายค่ะ เราแก้จุดอ่อนตรงนี้ด้วยการทอแบบ 800 เส้นด้าย ให้ผ้าเนียนแน่นตึง เรียบลื่นคล้ายไหม ยิ่งซักเส้นใยจะคลายตัว ผ้าจะยิ่งนุ่มนิ่ม แต่ไม่ย้วย ไม่เละ ไม่เป็นขุย นอนหลับสบาย พร้อมเป็นเครื่องนอนคู่เตียงคุณไปอีกหลายปี  แล้วทำไมต้องเป็น Cotton 100% เพราะเนื้อผ้ามาจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% ช่วยลดอาการแพ้ ระคายเคืองของผู้มีอาการภูมิแพ้ หรือแพ้ไรฝุ่นได้ค่ะ เส้นใยที่โปร่ง ไม่กักเหงื่อหรือสิ่งสกปรก ช่วยลดการสะสมเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือเนื้อผ้าแบบนี้มันนอนสบายค่ะ […]

ผ้าขนหนู 6 แบบที่ได้สีสันจากธรรมชาติ

ผ้าขนหนู 6 แบบที่ได้สีสันจากธรรมชาติ

ไปโรงแรมที่ไรก็เจอแต่ผ้าเช็ดตัวสีขาวใช่มั้ยคะ เราขอเอาความสบายของโรงแรมมาใช้ที่บ้าน ด้วยการตั้งใจทำผ้าขนหนู Home – use ที่ดียิ่งกว่าของโรงแรม คือมีทั้งความทนทาน หนาแบบโรงแรม แต่นุ่มกว่า มีน้ำหนัก ซับน้ำดี แถมมีสีสันให้เลือกถึง 6 สี ที่เก็บเอาเฉดสีธรรมชาติรอบตัวมาทำเป็นผ้าขนหนูสุดนุ่มมมมมม ชนิดที่ห่มแล้วรู้สึกเหมือนถูกกอดค่ะ 6 สีสันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไรบ้าง แล้วตัวตนคุณเหมาะกับเฉดสีไหน มาลองดูกันค่ะ ขาวบริสุทธิ์เหมือนปุยหิมะฤดูหนาว และความนุ่มก็ใกล้เคียง นี่คือผ้าขนหนูหนานุ่มที่ดูเรียบง่ายที่สุด แต่ก็ให้ความสง่าคลาสสิค เข้ากับการแต่งบ้านทุกแบบทุกโอกาส มองความขาวสะอาดตาใกล้ๆ จะเห็นเส้นด้าย Combed Yarn คุณภาพสูง ซึ่งปั่นด้วยวิธี Low twisted ทำให้ขนแต่ละเส้นนุ่มฟูกว่าผ้าขนหนูทั่วไป แถมเราทอแบบเส้นใยเดี่ยวเพื่อให้ผ้าฟู เส้นใยยาว ให้สัมผัสที่ดีกับผิว และยังช่วยดูดซับน้ำได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ  บางคนอาจคิดว่าผ้าขนหนูขาวเหมือนโรงแรม แต่นั่นแหละที่เราต้องการมอบให้ ความนุ่มสบายน่าประทับใจทุกครั้งที่ใช้ เหมือนได้เซอร์วิสดีๆ จากโรงแรมในทุกวันค่ะ สีฟ้าอ่อน ๆ ของเราป๊อปสดใสกว่าสีผ้าปูที่นอน Blue Dawn หรือสีฟ้าอมเทาของเราเล็กน้อยค่ะ แต่ยังคงให้ความรู้สึกสดใสแบบไม่ฉูดฉาด เหมือนท้องฟ้าตอนเช้าๆ ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นที่อากาศเย็นสบาย ให้บรรยากาศที่เป็นมิตร รื่นรมย์ […]

สีเขียวคือสีของปี 2022!

ผ้าปูที่นอน Haus

สีเขียวคือสีของปี 2022!  แม้เป็นสียอดฮิตในการตกแต่งบ้านมาหลายปีติด ปีนี้เจ้าสีเขียวยังคงติดโผอย่างเหนียวแน่น เหตุผลข้อแรกๆ คือสีเขียวช่วยให้รู้สึกสงบ สบายตา เป็นสีเชื่อมโยงกับธรรมชาติและการเยียวยา ดังนั้นการเพิ่มสีเขียวภายในบ้านจึงช่วยให้บ้านมีบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ สดชื่น มีชีวิตชีวา ไม่เหี่ยวเฉา ยิ่งสถานการณ์ในหลายปีที่ผ่านมา คนทั้งโลกใช้เวลาอยู่บ้านและ Work from Home มากขึ้น สีเขียวสะพรั่งยิ่งเป็นที่ต้องการ คนเสิร์ชหาสีทาบ้านสีเขียวเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2020 และดูจากปรากฎการณ์ฮิตปลูกต้นไม้ที่ไม่ได้มีแค่ในบ้านเรา ประเทศอื่นก็นิยมซื้อไม้ใบไม้ดอกสารพัดมาเลี้ยงในบ้าน เพราะสีเขียวเย็นตาเย็นใจช่วยปลอบประโลมความเหนื่อยล้า และสร้างความรู้สึกกระฉับกระเฉง ให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น สีเขียวยังมีหลายโทนสีที่ให้หลายความรู้สึก เขียวมะนาวให้ความรู้สึกสร้างสรรค์ขี้เล่น เขียวอ่อนให้ความรู้สึกเหมือนเริ่มต้นใหม่ เขียวหยกสื่อถึงความใจกว้าง เขียวมะกอกบอกใบ้สันติภาพ เขียวเข้มสร้างความรู้สึกหรูหราทะเยอทะยาน เขียวมรกตแสดงความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ และเขียวใบหญ้าสื่อถึงธรรมชาติและความสดชื่น รวมถึงความมั่นใจและปลอดภัย  ปีนี้บริษัทสีต่างๆ พร้อมใจเลือกสีเขียวเป็นสีประจำปี ส่วนใหญ่เป็นโทนสีเขียวอ่อนเย็นตา เราเลยขอคัดตัวอย่างสีจากแคตตาล็อกของพวกเขามาให้ดูเป็นตัวอย่าง  ข้อมูล : https://www.dunnedwards.com/colors/specs/posts/the-science-and-importance-of-the-color-green-in-your-home  ภาพ : https://blog.sherwin-williams.com/  Sherwin-Williams เลือกสีเขียวอมเทาเป็นสีประจำปี 2022 เป็นสีโทนกลางๆ ที่มีพลัง เบรกจากสีฉูดฉาดทั้งหลาย Evergreen Fog คล้ายสีเขียว Sage […]

ผ้าปูที่นอนคือของขวัญ

ผ้าปูที่นอน Haus

ตั้งแต่ทำผ้าปูที่นอน 800 เส้นด้ายขาย เรารู้สึกว่าผ้าของเราคือของขวัญ  ไม่ได้พูดอวยตัวเองนะคะ แต่หลายครั้งมากๆๆๆ ที่ลูกค้าไม่ได้ซื้อผ้าของเราไปใช้เองหรอก แต่ซื้อให้คนอื่น ลูกค้าเหล่านี้มองว่าผ้าปูที่นอนของเราเป็นตัวแทนของเขา พอรู้แบบนี้ปุ๊บ รู้สึกฮึกเหิมขึ้นมาว่าเขาเชื่อมั่นในตัว Haus64 น่าดู ถึงเลือกเราให้ส่งของให้คนที่รัก  ครั้งหนึ่งที่เราประทับใจ คือคุณแม่คนหนึ่งมาซื้อผ้าปูที่นอนให้ลูก ซึ่งสอบติดมหาวิทยาลัยแล้วต้องไปอยู่หอ คุณแม่ดีใจมากที่ลูกสอบได้ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ลูกต้องไปไกลบ้าน เลยขอซื้อเครื่องนอนใหม่ทั้งหมดให้ลูกเอาไปใช้ เพราะอยากเตรียมพร้อมให้ลูกอยู่สบายมากที่สุด ถึงไม่ได้อยู่ใกล้ๆ แต่อุ่นใจว่าลูกจะได้นอนหลับสบาย เรายังบังเอิญเจอรีวิวผ้าปู 800 เส้นที่จับใจมาก แต่คนเขียนไม่ใช่คนซื้อนะคะ หลานคนหนึ่งเขียนว่าเล็งผ้าปูที่นอนของเรามานานแล้ว แต่งบไม่ถึง พอไปเล่าให้คุณน้าฟัง คุณน้าเลยแอบซื้อรุ่นที่หลานอยากได้เป็นของขวัญ ใช้แล้วถูกใจเลยรีวิวของขวัญชิ้นนี้อย่างดี นอกจากนี้หลายคนยังนิยมซื้อผ้าปูที่นอนเราไปเป็นของขวัญ ไปมอบในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ คลอดลูก เพราะเรามีบริการเขียนการ์ดแนบไปให้ ลูกค้าจะขอให้เราเขียนอะไรน่ารัก ๆ ลงไป ขอให้ผู้รับมีชีวิตที่ดี มีความสุขความสบาย จับปากกาทีไร เราปลื้มใจที่สินค้าของเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการเริ่มต้นบทใหม่ของชีวิต แล้วจดหมายของเราก็ช่วยทำหน้าที่ จากคนให้ถึงคนรับอย่างเต็มที่ เราได้รู้ว่าผ้าปูที่นอนของเราเป็นของขวัญที่มีความหมายแค่ไหน ก็ตอนออกผ้าปูที่นอนสำหรับเด็กใหม่ๆ ค่ะ ลูกค้าประจำที่ซื้อของหลายครั้งมาสั่งตัดผ้าปูที่นอนเด็กไซส์พิเศษ เราแจ้งว่าต้องใช้เวลาตัดใหม่ให้โดยเฉพาะ ลูกค้าตอบกลับมาว่าช่วยเร่งให้ได้มั้ย เพราะลูกกำลังจะคลอดในไม่กี่วันแล้ว  […]

บ้านสวยด้วย Gallery Wall

ผ้าปูที่นอน Haus

มุมที่บอกตัวตนเราได้มากที่สุดแห่งหนึ่งในบ้านคือผนัง อย่าปล่อยให้กำแพงว่างเปล่า Haus64 อยากชวนทุกคนมาสนุกกับการแต่งบ้านด้วย Gallery Wall กันค่ะ ไม่ว่าจะภาพถ่ายครอบครัว ภาพวาดฝีมือสมาชิกในบ้าน หรืองานศิลป์ที่ชอบก็ทำให้บ้านเราสวยขึ้นได้ทั้งนั้น แต่เคล็ดลับที่ทำให้ห้องดูดีคือการจัดวางรูปให้สมดุล จากภาพจะเห็นว่าเราจะติดภาพแบบสมมาตรเท่ากันทุกรูป หรือ อสมมาตร คือแต่ละรูปขนาดต่างกัน หรือรูปทรงแตกต่างไปเลยก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือน้ำหนักภาพรวมยังดูเท่าๆ กัน เคล็ดลับการจัดเรียงภาพ คือเลือกตำแหน่งรูปใหญ่ที่เป็นชิ้นเอกไว้ก่อน จากนั้นค่อยจัดเรียงภาพขนาดกลางและเล็ก ถ้าเอารูปใหญ่ไว้ตรงกลาง ก็ต้องล้อมด้วยภาพเล็ก ถ้าจัดภาพใหญ่ไว้มุมซ้าย มุมขวาต้องมีภาพเล็กหลายอันให้สมดุล ถ้าขี้เบื่อ ลองติด shelf ไว้แล้วเรียงภาพใหม่ได้ทุกเมื่อตามชอบ และก่อนแขวนควรตีเส้นตรงสมมติไว้ เพื่อเป็นแนวทางให้เราติดภาพได้ตรงเป๊ะ สวยตรงใจทุกคนค่ะ ขอให้เอ็นจอยการแต่งบ้านนะคะ

10 กลิ่นหอมที่เหมาะกับสีผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน Haus

ห้องนอนที่ดีที่สุดคือห้องที่เรานอนได้สบายที่สุด จริงมั้ยคะ นอกจากผ้าปูที่นอนที่นุ่มๆ เนียนๆ ให้ล้มตัวลงนอนแล้วชื่นใจแล้ว เราเชื่อว่าการสร้างบรรยากาศ และกลิ่นก็สำคัญในการช่วยสร้างบรรยากาศการนอนที่ดีค่ะ วันนี้เราจึงขอรวมกลิ่นที่ช่วยให้นอนหลับฝันดีมา 10 กลิ่น ที่เข้าคู่กับชุดเครื่องนอน 10 สีของเรา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ทั้งท้องฟ้า ปุยเมฆ ป่าเขา ทะเล ไปจนคำนึงถึงอุปนิสัยของลูกค้า ไม่ว่าอ่อนหวาน สบายๆ หรือเท่ขรึม การเลือกกลิ่นที่เลือกให้แมทช์เข้ากับสีสันบนเตียงนอน จะช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายรื่นรมย์ยิ่งขึ้น ชนิดที่ว่าแค่เปิดประตูเข้าห้องนอนก็มีความสุขแล้ว ลองเอาไอเดียกลิ่นนี้เป็นแรงบันดาลใจ แล้วตามหาเทียนหอม Diffuser รูมสเปรย์ หรือเครื่องหอมต่างๆ มาช่วยให้ห้องนอนของเราสบายสุดๆกันนะคะ กลิ่นมีพลังทั้งสร้างบรรยากาศ ความรู้สึก และดึงความทรงจำของมนุษย์ออกมา เนื่องจากเราใช้เวลาในห้องนอนเพื่อพักผ่อน จึงควรเลือกกลิ่นที่ชวนให้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า สลายความเครียด ชวนให้หลับสนิท ไม่ใช่กลิ่นที่ชวนให้กระฉับกระเฉง หรือฉุนรุนแรงเกินไปนะคะ Vanilla X Winter White กลิ่นวานิลลาเป็นกลิ่นคลาสสิกตลอดกาล นิยมใช้ทั้งในอาหาร ขนม ใช้สร้างบรรยากาศห้อง ไปจนถึงใช้ในการบำบัด ความหอมของฝักวานิลลาช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี ลดความดัน และทำให้หัวใจเต้นอย่างสงบลง พอจับคู่กับผ้าปูที่นอนขาวบริสุทธิ์เหมือนหิมะสดใหม่นุ่มๆ ในฤดูหนาว […]

Paris Apartment

ผ้าปูที่นอน Haus

ห้องสีขาวเพดานสูง หน้าต่างกว้าง พื้นไม้ลายก้างปลา เหนือเตาผิงหินอ่อนสง่างามมีกระจกบานใหญ่  ใครชอบเซฟรูปคอนโดในฝันเป็นแรงบันดาลใจ คงนึกภาพเสน่ห์ของ Paris Apartment ออกว่ามันสวยบาดใจขนาดไหน สาเหตุหลักๆ ที่ช่วยให้อาคารบ้านเรือนในปารีสสวยนักสวยหนา เพราะการขยายตัวของปารีสตั้งแต่ในศตวรรษที่ 18 ค่ะ  ความแออัดหนาแน่นทำให้เกิดการกวาดล้างอาคารยุคกลาง รื้ออาคารอิฐและไม้เก่าๆ ออก แล้วสร้างผังเมืองใหม่ นำโดยสถาปนิกใหญ่ Georges-Eugène Haussmann เขาออกแบบถนนกว้าง สถาปัตยกรรมใหม่ที่ใหญ่โตโอ่อ่า อาคารรัฐเบ้อเริ่มเทิ่ม มีสวน มีจัตุรัสย่านต่างๆ ที่สำคัญคือตึกต่างๆ มีกฎก่อสร้างให้มีความสูง สีสัน วัสดุ และดีไซน์ใกล้เคียงกัน ให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มรดกทุกวันนี้คือตึกเก่าสวยงาม ความสูงราว 5-6 ชั้น เพดานสูงโปร่ง มีหน้าต่างกว้างขวางรับแสงแดดยุโรปอุ่นๆ วันนี้ Haus64 เลยขอเก็บภาพอพาร์ทเมนต์ทั้งเก่าและใหม่สไตล์ปารีเซียงมาฝากเป็น Reference แต่งบ้านกันค่ะ ที่มาภาพ : Studio CMP https://www.studio-cmp.com ตัวอย่างอพาร์ทเมนต์ปารีสแบบ Haussmannian-Style ดั้งเดิม อพาร์ทเมนต์นี้มีเพดานสูง หน้าต่างใหญ่ มีลวดลายตกแต่งตั้งแต่ไฟเพดาน คิ้วและบัวผนัง […]

ผ้าปูที่นอน ออกแบบโดยคนขี้ร้อน

ผ้าปูที่นอน Haus

เราเป็นคนขี้ร้อนค่ะ โดยปกติจึงเป็นคนไวกับเนื้อผ้าเป็นพิเศษ ลองดูง่ายๆ จากเสื้อ มีพัฒนาการจาก เสื้อยืดปกติ มาเป็นเสื้อเชิร์ต cotton 100% เพราะใส่สบายกว่า ไม่ร้อน ไม่อับ จนมาเป็นตอนนี้ เสื้อที่ใส่ประจำแทบทุกวันคือเสื้อลินินค่ะ ข้อดีข้อนึงของการเป็นคนขี้ร้อนคือจะไวกับการเปลี่ยนแปลงของเนื้อผ้าที่ใส่มากๆ อย่างเวลาพวกผ้า Tencel Modal จะรู้เลยว่า ผ้าจะทำให้เราเย็นสบายตัวเลยในวืบแรกที่ใส่ แต่พอใส่ไปซักพัก เริ่มร้อน ตัวจะเริ่มเหนียว ไม่เหมือนเวลาใส่ Cotton 100% หรือผ้าลินิน เช่นเดียวกันกับเวลาใช้ผ้าปูที่นอน ด้วยความที่เป็นคนขี้ร้อน เวลานอนผ้าแต่ละแบบ สัมผัสก็จะไวเป็นพิเศษ หลายครั้งเราชอบไปงีบกลางวันแบบไม่เปิดแอร์ แค่นั้นแป๊บเดียวรู้เรื่องค่ะ ผ้าตัวที่บอกว่าเย็นๆ พอไปซักพัก หลังก็จะเริ่มร้อนแล้ว ทำให้ต้องตื่นเร็ว แต่ถ้านอนผ้า Cotton ไม่เป็นเลยนะคะ หลับยาวเพลินไปกว่าที่ตั้งใจไว้ตลอดเลยค่ะ ขนาดนอนกลางวันสั้นๆ ยังรู้สึกขนาดนี้ นอนตอนกลางคืนยิ่งมากกว่านี้อีกค่ะ เวลานอนผ้าที่ระบายอากาศดี เรามักจะนอนได้รวดเดียวถึงเช้าเลย ไม่มีรู้สึกตัวระหว่างคืน เตะผ้าห่มออก หรือห่มผ้าห่มใหม่อีกเลยค่ะ เพราะเราเองขี้ร้อนมาก เลยตั้งใจออกแบบผ้าปูที่นอน Cotton 100 % ที่ตัวเองจะนอนได้สบายสุดๆ […]