fbpx

6 At-Home Activities to do in Mother’s Day

ผ้าปู Haus64, ผ้าปู 800 เส้น, ผ้าปู 800 เส้นด้าย, ผ้าปูยิ่งซํกยิ่งนุ่ม, ผ้าปู, ผ้าปูที่นอน, Coton100%, ผ้าขนหนู, ผ้าขนหนูโรงแรม, ผ้าขนหนูนุ่มมีน้ำหนัก, ผ้าขนหนูห่มแล้วเหมือนถูกกอด, ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต

เทศกาลวันแม่ปีนี้ มาดูแลสุขภาพใจของแม่ด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ 6 รูปแบบ ที่ทำได้เองในบ้านกันมั้ย

วิถีชีวิตที่ต้องปรับตัวมาอยู่ในบ้านแทบตลอดเวลา อาจทำให้สมาชิกครอบครัวเครียดวิตกกังวล ลองสร้างช่วงเวลาให้ครอบครัวได้พูดคุยและใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน อย่างทำอาหาร ทำเซอไพรส์เล็กๆ หรือมอบของขวัญที่ทำให้แม่ยิ้มได้ โดยเรามีไอเดียมาฝาก ดังนี้

โตมากับข้าวเช้าของแม่ ผู้ตื่นเช้ามาเตรียมกับข้าวให้เราก่อนออกจากบ้าน ปีนี้ลองมาเซอไพรส์แม่ด้วยการตื่นเช้ากว่าเพื่อเตรียมอาหารเช้าให้มารดา บ้านไหนยอมให้เอาของกินเข้าห้องนอน เตรียมถาดอาหารมาใส่จานโปรดของแม่ แล้วเอาเข้าไปเสิร์ฟถึงเตียงแบบ Breakfast in Bed ยิ่งได้บรรยากาศเซอร์วิสเอาใจแบบโรงแรม แต่ถ้าบ้านไหนมีกฎเหล็กห้ามกินของในห้องนอน เราเข้าใจ แค่เตรียมกับข้าวบนโต๊ะแล้วแปะโน้ตข้างๆ ว่าอาหารเช้าของหม่าม้า รับรองว่าน่ารักจนสร้างรอยยิ้มให้แม่ได้ตั้งแต่หัววัน

ปีนี้การออกไปซื้อพวงมาลัยมะลิมาให้แม่อาจไม่สะดวกนัก บ้านไหนมีสวนหรือพอมีที่ทาง ลองเก็บดอกไม้ในสวนหรือข้างทางมาปักใส่แจกันหรือขวดแก้วเก๋ๆ ช่อดอกไม้ที่ลูกตั้งใจทำให้แม่ มีความหมายไม่แพ้พวงดอกไม้จากมืออาชีพ แถมยังใช้ตกแต่งบ้านต่อได้ด้วย 

ใครไม่ถนัดงานประดิษฐ์จริงๆ หรือรอบตัวไม่มีดอกไม้ใบหญ้า อุดหนุนช่อดอกไม้สวยๆ ออนไลน์ก็ได้ เข้าไปสั่งดอกไม้งามๆ จากปากคลองตลาดได้ที่เพจ https://www.facebook.com/manuspakkhlong/ มีดอกไม้ให้เลือกหลากหลายประเภทและราคา แถมได้สนับสนุนพ่อค้าแม่ขายในช่วงตลาดเงียบเหงาไปในตัว

สมมติตื่นสายจนไม่ทันทำข้าวเช้า หรือทำอาหารเองแล้วอร่อยสู้แม่ไม่ได้ งั้นอาสาเป็นลูกมือในครัวก็ไม่เลว ใช้โอกาสนี้เรียนรู้สูตรอร่อยประจำตัวตระกูลจากแม่หรือคุณย่าคุณยาย หรือจะลองหาเมนูใหม่ๆ แปลกๆ มาทดลองก็ได้ ทำไปคุยสารทุกข์สุกดิบกันไป ได้เปลี่ยนบรรยากาศสานสัมพันธ์ครอบครัวที่มักเกิดขึ้นบนโต๊ะกินข้าว มาเริ่มตั้งแต่อยู่ในครัวได้เลยนะ

ไม่ว่าละครเรื่องโปรด หรือซีรีส์ที่แม่ติดใจ ตอนนี้ดูออนไลน์หรือดูย้อนหลังได้ง่ายมาก สอนแม่เข้าเว็บดูหนังดูละครต่างๆ แล้ว ก็อย่าปล่อยให้แม่ถือรีโมตดูคนเดียวอย่างเดียวดาย นั่งลงพิงหมอน นอนชมพระนางคู่โปรดร่วมกัน แลกเปลี่ยนและอัพเดทรสนิยมความบันเทิงกันไปพลางๆ ก็สร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันได้ไม่ยาก

แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ของครอบครัวสู่สังคม ด้วยการช่วยเหลือคนที่ยากลำบากกว่า สถานการณ์ตอนนี้มีผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดมากมาย หากไม่เหลือบ่ากว่าแรง ชวนแม่มาช่วยเหลือบุคลากรการแพทย์หรือประชาชนทั่วไปได้หลายวิธี เช่น บริจาคทุนทรัพย์ให้หน่วยงาน โรงพยาบาล หรือมูลนิธิต่างๆ มอบอาหาร เครื่องใช้อุปโภคบริโภคแก่ผู้ขาดแคลน ลองเริ่มต้นจากย่านที่อยู่อาศัยก็ได้ เช่น อุดหนุนร้านค้าเล็กๆ ในท้องถิ่นเพื่อต่อลมหายใจกิจการ ให้เทศกาลวันแม่บรรเทาความเดือดร้อนของเพื่อนบ้านรอบตัว

ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งออนไลน์ สั่งซื้อของขวัญให้ถูกใจมารดา อย่างผ้าปูที่นอน Cotton 100% ทอ 800 เส้นด้ายของ Haus64 ซึ่งมีให้เลือกถึง 10 สี ให้แม่นอนหลับอย่างสบายใจ เพราะผ้าปูสุดนุ่มนวล เย็นสบาย ระบายอากาศดีเยี่ยม ส่งถึงบ้านในรูปแบบห่อผ้าฟุโรชิกิจากผ้าที่เหลือในกระบวนการผลิต ช่วยลดขยะที่เกิดจากหีบห่อ รักสิ่งแวดล้อม แถมยังเอาผ้าที่ห่อไปใช้ต่อแบบเอนกประสงค์ได้ด้วยนะ

สุขสันต์วันแม่ ด้วยรักจาก Haus64

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น